http://hatgiongtot.vn
rau thì là

rau thì là

Lượt xem: 985 | Cập nhật: 04-12-2014

Mã SP: 0002

Giá SP: 25.000 VNĐ

Xuất sứ: Việt Nam

Khí hậu: Xứ lạnh

Tuổi thọ: < 1 năm

Công dụng: Thức ăn

Còn hàng

Số lượng

Mua ngay

MUA HÀNG TRỰC TIẾP TẠI:

Địa chỉ: SN 37 - Ngách 11 - Ngõ 290 - Kim Mã - Hà Nội

Điện thoại: 0988.857.125

Thông tin

Đặc tính hạt giống rau thì là:

 

- Kháng bệnh tốt, lá và thân có mùi thơm dễ chịu, lá chẻ 3 thành nhiều phiến nhỏ hình sợi, cao từ 25cm-30cm

- Trồng được quanh năm

- Khoảng cách trồng : Trồng theo líp dài 1,2-1,5m

- Thu hoạch  60 - 65 ngày sau khi gieo

- Lượng hạt giống rau cần thiết để trồng cho 1.000m2 : 5kg/1.000m2

 

Rau thì là dưới góc độ y dược:

Rau thì là giúp chữa rối loạn tiêu hóa, kiểm soát lượng cholesterol trong cơ thể,...
1. Rau thì là làm chậm quá trình lão hóa


 
Thân và hạt của loại cây này chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp làn da sáng, tươi tắn và trẻ lâu hơn.
 
2. Kiểm soát lượng cholesterol trong cơ thể 
 
Thì là chứa ít calo và nhiều niacin (còn được gọi là vitamin B3, axit nicotinic hay vitamin PP), chất xơ và pyridoxine hỗ trợ kiểm soát huyết áp và giảm lượng cholesterol trong cơ thể. 
 
3. Chữa rối loạn tiêu hóa
 
 
Tiêu thụ lá thì là chín mỗi ngày giúp tiêu hóa tốt và chống táo bón, nước lá thì là trộn vào thức ăn sẽ giúp trẻem ngủ ngon giấc hơn. Tinh dầu từ hạt loại cây này có tác dụng chữa nấc cụt, ợ chua, thừa axit trong dạ dày và loại bỏ chứng tiêu chảy.

4. Chứa tinh dầu Eugenol có lợi trong chữa bệnh 
 
Tinh dầu Eugenol trong lá của loại rau này được sử dụng làm thuốc gây mê và chống nhiễm khuẩn trong điều trị bệnh.Thì là cũng làm giảm lượng đường trong máu, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. 
 
5. Kích thích tiết sữa cho các bà mẹ
 
 
Phụ nữ có thai không nên ăn thì là nhưng nó lại tốt cho bà mẹ đang cho con bú với tác dụng thúc đẩy hoạt động tăng tiết sữa và làm giảm trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên, tiêu thụ lượng lớn loại rau này có thể khiến cơ bắp bị co giật, thậm chí dẫn tới ảo giác.
 
6. Chứa nhiều vitamin 
 
Thì là có chứa axit folic, riboflavin, niacin, vitamin A, C, beta - carotene đóng vai trò quan trọng trong hoạt động trao đổi chất của cơ thể, hỗ trợ ngăn ngừa ung thư phổi và ung thư khoang miệng. 
 
7. Giàu chất khoáng
 
 Loại rau này chứa một số khoáng chất có lợi như đồng, kali, canxi, mangan, sắt và magiê...
 
 
---> Xem thêm Hạt giống rau chất lượng nhất năm 2014
 
Chat
1
;