http://hatgiongtot.vn
rau mùng tơi

rau mùng tơi

Lượt xem: 962 | Cập nhật: 04-12-2014

Mã SP: 0026

Giá SP: 25.000 VNĐ

Xuất sứ: Việt Nam

Khí hậu: Xứ nóng

Tuổi thọ: < 1 năm

Công dụng: Thức ăn

Còn hàng

Số lượng

Mua ngay

MUA HÀNG TRỰC TIẾP TẠI:

Địa chỉ: SN 37 - Ngách 11 - Ngõ 290 - Kim Mã - Hà Nội

Điện thoại: 0988.857.125

Thông tin

Thông tin hạt giống rau mùng tơi

Xuất xứ: Việt Nam

Đóng gói: 50g

Thời gian thu hoạch: 35 -  40 ngày
Tiêu chuẩn hạt mầm:
- Độ sạch > 95%
- Độ nảy mầm > 80%
- Độ ẩm < 10%
- Hạn sử dụng : 2 năm kể từ ngày sản xuất
- Bảo quản : Để hạt nơi khô ráo, thoáng mát, Tránh để ánh nắng chiếu trực tiếp. Không để nơi có nhiệt độ cao. 

 

Công dụng rau mùng tơi

Rau mồng tơi còn gọi là mùng tơi, lạc quỳ, có tên khoa học là Basella alba L, thuộc họ Basellaceae, là loại dây leo, lá to, dày, dòn, màu xanh thẫm và nhiều chất nhầy. Quả nhỏ khi chín có nước với màu tím than.

Theo Đông y, mồng tơi có vị chua ngọt, không độc, tính lạnh có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, nhuận tràng... Ăn mồng tơi chữa táo bón, đái dắt, kiết lỵ, tốt cho người tiểu đường, thải chất béo nên rất tốt cho người có mỡ và đường máu cao, trị táo bón, trị núm vú sưng, trị đái dắt, tiểu buốt…
 
9 công dụng tuyệt vời của rau mồng tơi 1

 

 Sau đây là một số tác dụng của rau mùng tơi:

- Chữa táo bón, nóng ruột: Lấy một nắm lá mồng tơi rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước cốt pha thêm một ít nước đun sôi để nguội uống một lần. Sau vài lần uống sẽ đại tiện dễ.

 Hoặc lấy lá mồng tơi, lá vông non mỗi thứ 30g, rễ đinh lăng 20g, củ mài 12g (thái mỏng sao vàng), vừng đen 30g (rang nổ), sắc với 600ml nước còn 300ml. Người lớn chia 2 lần, trẻ em tùy tuổi dùng ít hơn.

- Chữa chảy máu mũi (chảy máu cam) do huyết nhiệt: Mồng tơi tươi giã nát rồi lấy bông thấm vào nước cốt nhét vào lỗ mũi bên chảy máu.

- Chữa đinh nhọt: Lá rau mồng tơi tươi, giã nát, đắp vào chỗ bị bệnh, ngày thay thuốc 2 - 3 lần.

- Chữa thiếu sữa ở sản phụ: Thường ăn rau mồng tơi, sữa sẽ nhiều.

- Chữa tiểu tiện không thông, tiểu dắt, tiểu nhỏ giọt (do nhiệt):100g mồng tơi, sắc nước uống trong ngày thay trà.

- Chữa chúng nóng trong người: Nấu canh rau mồng tơi thái nhỏ cùng cua đồng giã nát (lọc bỏ bã) ăn rất tốt.

- Chữa sưng trĩ (thể nhẹ): Một nắm lá mồng tơi rửa sạch, giã nát nhuyễn cùng vài hạt muối đắp vào chỗ trĩ sưng, đồng thời ăn thường xuyên canh mồng tơi với cá diếc

- Chữa chứng đi tiểu nóng buốt: Khi tiểu tiện thấy nóng buốt và khó lấy một nắm lá mồng tơi cho vào cối sạch giã nát, vắt lấy nước cốt pha thêm một ít nước đun sôi để nguội uống ngày vài lần.

- Chữa da không tươi sáng: Rau mồng tơi nấu canh với cá trê vàng, mỗi tuần ăn 1 lần hoặc lấy lá mồng tơi non giã lấy nước cốt, cho vài hạt muối, thoa đều lên mặt vài lần trước khi đi ngủ.

Rau mồng tơi tính mát lạnh, vì vậy dùng cẩn thận với người hay bị lạnh bụng, đại tiện lỏng. Để hạn chế lạnh, nên nấu kỹ.

 

---> Xem thêm Hạt giống rau chất lượng nhất năm 2014

 

Hướng dẫn cách trồng hạt giống rau mùng tơi trong khay nhựa, thùng xốp

- Chuẩn bị khay nhựa hoặc thùng xốp 
- Chuẩn bị giá thể sạch Tribat
- Hạt giống rau mùng tơi

Cách trồng
- Hạt giống có thể không cần ngâm ủ ( Nếu ngâm tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh từ 2 - 3 tiếng hạt sẽ nảy mầm nhanh hơn)
- Cho đất sạch vào khay nhựa hoặc thùng xốp dầy khoảng 7-10cm
- Gieo hạt đều vào khay khoảng 20 -30gr hạt/khay
- Phủ một lớp đất sạch mỏng lên bề mặt sau đó tưới nước cho đủ độ ẩm
- Dùng bìa cattong đậy kín trong 2 ngày đầu để hạt nảy mầm. Hằng ngày tưới nước 2 lần vào sáng và chiều mát. Rau sau 20 -25 ngày có thể thu hoạch. Rau có thể được thu hoạch trong khoảng 30 -45 ngày. Không nên thu hoạch sau 45 ngày khi đó rau sẽ bị già. 

Sau thu hoạch nhặt bỏ rễ cho thêm 30% đất mới để trồng tiếp.

 

Chat
1
;