http://hatgiongtot.vn
củ cải trắng

củ cải trắng

Lượt xem: 1144 | Cập nhật: 19-12-2014

Mã SP: 0035

Giá SP: 30.000 VNĐ

Xuất sứ: Việt Nam

Khí hậu: Xứ lạnh

Tuổi thọ: < 1 năm

Công dụng: Thức ăn

Còn hàng

Số lượng

Mua ngay

MUA HÀNG TRỰC TIẾP TẠI:

Địa chỉ: SN 37 - Ngách 11 - Ngõ 290 - Kim Mã - Hà Nội

Điện thoại: 0988.857.125

Thông tin

Thông tin về hạt giống củ cải trắng

 

Tên khoa học: White Radish 

- Khối lượng : 100g

- Độ sạch (P): ≥ 98%

- Tỉ lệ nẩy mầm (G): ≥ 90%

- Nhiệt độ nẩy mầm: 15-25 độ C
- Thời gian nẩy mầm: 7-15 ngày
- Độ sâu gieo hạt: rãi trên mặt
- Khoảng cách trồng: 15 cm
- Nhiệt độ phát triển: 10-35 độ C
- Ánh sáng: trực tiếp, tán xạ
- Thơi gian thu hoạch (ra hoa): ~80 ngày
- Màu sắc: trắng
- Chiều cao cây trưởng thành: ~35 cm
- Công dụng: rau củ

 

Chất lượng hạt giống củ cải trắng

Độ thuần: ~95%
Độ sạch: ~98%
Tỷ lệ nẩy mầm: ~80%
Hàm lượng nước: ~8%
Tuổi thọ hạt giống: 2 năm 

 

Dưa củ cải rất ngon cho những ngày hè nóng bức

 

---> Xem thêm Hạt giống rau chất lượng nhất năm 2014

 

 

Tác dụng củ cải trắng 

Trong mỗi 100g củ cải, có 0,6g prô-tê-in, 5,7g hợp chất đường; 49mg can-xi; 34mg phốt pho; 0,5mg sắt; 0,2mg chất carotin và rất nhiều các chất khác như các loại vi-ta-min, cacenzyme, choline, lignin, mustard oil, volatilization, v.v… Hàm lượng vi-ta-min C cao tới trên 30mg, gấp mấy lần các loại quả nói chung. Sở dĩ củ cải trắng được tặng cho cái tên vô cùng đẹp là “củ nhân sâm” vì:

1/ Trong củ cải trắng có rất nhiều chất carbohydrase. Chất này có thể phân giải các thành phần trong thực vật như tinh bột, mỡ, đồng thời có thể thúc đẩy sự tiêu hóa và hấp thu trong cơ thể.

Để thu hoạch được củ như thế này bạn cần đến 70 -100 ngày 

2/ Chất mustad, oil có trong củ cải có tác dụng tương hỗ với enzyme ở trong củ cải, có thể đẩy mạnh nhu động của dạ dày và ruột, do đó kích thích thèm ăn, giúp cho tiêu hóa dễ dàng các thức ăn do ăn vào quá nhiều mà không tiêu hóa được, còn tích đầy ở dạ dày.

3/ Củ cải trắng có công năng dẫn khí rất mạnh, còn có thể ngăn chặn được chứng ho có đờm, chống khô háo, tạo nước bọt, trừ lạnh, giải độc, lợi đại tiểu tiện. Hễ đến mùa Đông, ăn vào sẽ ấm người lên, rất cần như uống liều thuốc bổ trừ háo vậy.

4/ Mấy chục năm gần đây, giới y học nhiều nước trên thế giới qua nghiên cứu đã phát hiện, trong củ cải còn có một chất gọi là “thuốc cảm ứng interferon” có tác dụng chống nhiễm độc bệnh.

5/ Điều quan trọng hơn nữa là trong củ cải trắng còn có các chất enzyme vô cùng cần thiết không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày của các gia đình. Các chất enzyme này lại có thể phân giải được các loại acid có hại trong cơ thể như acid nitratamini, làm cho các chất gây ung thư mất tác dụng. Còn chất cellulose của củ cải thì lại có thể làm cho hoạt lực của các tế bào diệt khuẩn thôn tính các vi khuẩn và các chất độc hại khác đã ăn vào trong người tăng mạnh gấp 2 – 3 lần. Do đó đạt được hiệu quả cao trong phòng chống ung thư.

 

Chat
1
;