http://hatgiongtot.vn
Cải bẹ mào gà

Cải bẹ mào gà

Lượt xem: 1139 | Cập nhật: 10-12-2014

Mã SP: 0091

Giá SP: 25.000 VNĐ

Công dụng: Thức ăn

Còn hàng

Số lượng

Mua ngay

MUA HÀNG TRỰC TIẾP TẠI:

Địa chỉ: SN 37 - Ngách 11 - Ngõ 290 - Kim Mã - Hà Nội

Điện thoại: 0988.857.125

Thông tin

1.     Đặc điểm của rau:

 - Cải Bẹ mào gà có màu xanh, vị cay,ăn ngon,có thể cắt tỉa từng bẹ hoặc nhổ cả cây.Dùng để nấu canh,ăn lẩu,muối dưa…

 -   Chống chịu sâu bệnh tốt,cây thu hoạch cân nặng 1,5-2,0 kg

2.     Hướng Dẫn Cách Trồng:

- Thời vụ:gieo hạt từ tháng 7 đén tháng 10,ra cây sau 18-20 ngày cây con có từ 4-5 lá thật

-    Cách trồng:làm đát,lên luống:đất phải được làm kĩ,bằng phẳng,tơi xốp,sạch cỏ dại.lên luống rậu 1,2 m,cao 20-25 cm,trồng 3 hàng trên 1 luống.

-     Phân bón:300-500 kg phân chuồng ủ,3-4 kg đạm ure,10-15 kg lân super,3-4 kg kaliclorua.

-     Chăm sóc:sau khi gieo cây con được 18-20 ngày,cây có 4-5 lá thật thì tiến hành ra cây.Nên ra cây vào lúc chiều mát,trồng với khoảng cách hàng 35-40 cm,cây cách cây 25-30 cm.Sau khi ra cây từ 7-10 ngày,khi cây đã bén rễ nên hòa phân đạm đẻ tưới thúc cho cây với lượng phân từ 1,5-2 kg/sào.Sau tưới thúc lần 1 từ 12-15 ngày nên hòa lượng phân đạm và kali còn lại tưới thúc cho cây,kết hợp với vun xới và làm cỏ.

-     Thu hoạch:Sau trồng 30-35 ngày là có thể thu hoạch được,cũng có thể tỉa lá chân để thu và chăm sóc tiếp.

-     Phòng trừ sâu bệnh:nên dùng các thuốc có hoạt chất Abatimec,Emamectin benzoate để trừ các loại sâu tơ,sâu xanh.Ngoài ra dùng Penalty,Bassa phun để diệt bọ nhảy và rệp muội.ngaoif ra rau còn mắc 1 số bệnh như thối bẹ,lở cổ rễ giai đoạn cây non.Vì vậy chúng ta có thể sử dụng Ridomil,Anvil phun phòng bệnh.

   Hướng dẫn cách chế biến

Chat
1
;